Du lịch khám phá rượu vang ý sở thích của nhiều du khách

Vang ý từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới ở đây trồng nho còn nhiều hơn người Việt Nam trồng lúa . Các vùng rượu vang của nước ý rất nổi tiếng khắp cả nước là những vùng rượu vang trải dài với màu xanh của lá và màu đỏ của nho.Vùng Friuli được coi là quê hương của rượu vang Ý đã làm ra rượu vang từ năm 180 TCN. Từ thực tế trồng nho và những kinh nghiệm lâu đời, vang được sản xuất hàng loạt và có tiếng trên thị trường.

Được biết nước ý có nền sản xuất rượu vang lâu đời nhất trên thế giới . Cả nước có hơn 1 triệu vườn nho. với các nhãn hiệu vang nổi tiếng như Tuscanny, Eventus Primitivo, Rosso Balestra, Dolce Vita…

 

vùng vang nước ý

vùng vang nước ý

Về kỹ thuật trồng nho và sản xuất rượu vang ý cao cấp không nơi nào có thể sánh kịp nơi đây Cho đến thế kỷ 17 khi người Ý mới bắt đầu xem việc sản xuất rượu vang là khoa học mà không phải tự phát hay gì khác. Họ dường như đã biết được tầm quan trọng của các kỹ thuật sản xuất rượu vang ý

Rượu vang ý sau khi mở nắp cần được bảo quản đúng cách để rượu giữ được đúng hương vị vốn có của nó. Nhất là đối với những dòng rượu vang cao cấp như vang ý 60 năm . Sau đây punkin wine sẽ mách cho bạn cách bảo quản rượu vang ý đúng cách.

Bảo quản trong tủ lạnh là tốt nhất . Và là cách làm đơn giản để bảo quản giúp vang ý ngon hơn và phổ biến nhất cách này sẽ làm những phản ứng hóa học diễn ra chậm hơn làm cho quá trình oxy hóa cũng chậm theo.

Tham khảo thêm thông tin tại đây