Sự độc đáo mà vang chile đem lại

Rượu vang đang ngày càng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người đặc biệt có một dòng rượu vang được rất nhiều khách hàng quan tâm đó chính là vang chile . Tại sao rượu vang nước chile lại được nhiều khách hàng yêu thích đến vậy chắc chắn là nó đang ẩn chứa sự độc đáo mà không loại rượu vang nào có được.

 

vang montes

vang montes

Có nhiều người cho rằng rượu vang chile ngon ở sự ngọt ngào của ánh nắng và gió từ biển thái bình dương và vẻ cao ngạo của Andes. Chính những điều đó đã tạo ra sự khác biệt của vang chile so với các loại vang mỹ, vang tây ban nha….vvvv. Nhưng có lẽ lý do mà nhiều khách hàng nên biết đó là :

Địa lý và khí hậu

Ở đây có địa hình khá lý tưởng và vô cùng đặc biệt nằm kẹp giữa dãy núi Andes và biển Thái Bình Dương. Cùng với sự che chở tự nhiên của vùng núi Andes đã tạo cho các loại nho có điều kiện tuyệt vời nhất để phát triển

Lượng mưa

Ở đây mua rất ít vào vụ thu hoạch chính cái yếu tố này đã làm cho nho làm rượu vang ở đây ngọt hơn so với các vùng khác. Cùng với sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ban ngày và ban đêm đã làm cho vang của chile có hương vị vô cùng ngon và đặc trưng.

Một đặc điểm khác được coi là quá nổi bật của vang chile cao cấp đó là uống không bị gắt kể cả uống ngay trong năm sản xuất . Có hương vị đậm đà với hương vani và tanin tạo ra một mùi hấp dẫn đó chính là hương vị của rượu chile mới.

vùng trồng nho

vùng trồng nho

Có một loại rệp hay làm hại rễ cây nho mà nước nào cũng rất sợ ảnh hưởng đến các giống nho. Nhưng nước chile lại không bị ảnh hưởng bởi loại rệp này , Chile có những cánh đồng nho nguyên thủy. Những cánh đồng nho nguyên thủy này chứng tỏ chất lượng nho không thay đổi theo thời gian. Chính các đặc điểm trên đã tạo cho vang chile một sự khác biệt lớn trên thị trường rượu vang .

Tham khảo thêm thông tin tại đây