Rượu Vang Pháp

Ý tưởng của việc giải quyết nước Pháp — những giọng điệu và các khu vực đang phát triển và cũ khác nhau — có thể cảm thấy giống như một nhiệm vụ lớn, không thể quản lý cho bất cứ ai muốn để bắt đầu tìm hiểu về rượu vang. Nhưng ngay cả các chuyên gia rượu vang dày dạn nhất đôi khi chiếc từ, vì vậy bạn không nên lo lắng. Ngày hôm nay của hướng dẫn sẽ giúp bạn có được thoải mái hơn một chút ở phần cửa hàng rượu địa phương của bạn, Pháp.

Loại rượu vang Pháp có thể khó hiểu vì họ hiếm khi đặt tên của nho trên chai. Thay vào đó họ đặt một kiểm soát cái tên địa danh, xuất hiện trên nhãn như là “tên gọi d’Origine Contrôlée.” Bạn thường sẽ thấy điều này như AOC, hoặc để có được phù hợp với thuật ngữ EU, AOP được viết tắt. Các quy tắc cho nghề làm rượu vang và trồng ở mỗi tên gọi nho đã phát triển ra khỏi lịch sử lâu dài của mỗi vùng.

rượu vang pháp

Tại sao lại đặt nơi nhãn hiệu thay cho tên của nho? Nhiều người sẽ nói rằng nó là bởi vì khái niệm terroir. Về cơ bản, terroir là biểu hiện của rượu vang là nơi từ nơi mà nó đến. Khi làm rượu nói về terroir, họ đang nói về một loạt các điều đó ảnh hưởng đến những cây nho, bao gồm các loại đất nó đang phát triển, độ dốc và độ cao của vườn nho, cũng như khí hậu và thời tiết.

Mặc dù nó là khó khăn để kiếm chung chung rộng, bạn có thể thấy rằng các loại rượu vang Pháp có xu hướng tập trung ít hơn vào hương vị trái cây hơn so với các loại rượu từ vùng phát triển mới trong thế giới mới. Loại rượu vang Pháp có thể được mô tả như là đất hay khoáng — có nghĩa là họ nếm thử một chút giống như bụi, phấn hoặc nấm.

Khi ai đó nói “đỏ Burgundy”, họ đang nói về Pinot Noir. Và khi họ nói “trắng Burgundy”, họ có nghĩa là Chardonnay. Nhưng như với các loại rượu vang nhất Pháp, bạn sẽ không nhìn thấy những chùm nho trên nhãn, vì vậy nó có giá trị để nhận biết một chút về các khu vực phát triển rượu vang nổi tiếng của Burgundy: đó là Chablis ở phía bắc, Cote d’Or giữa Dijon và Lyon, Cote Chalonnaise, Mâcon và Beaujolais.

Hầu hết các loại rượu vang từ vùng Bourgogne được chia thành bốn tầng chính của chất lượng. Rượu vang vùng (trong đó có chỉ có nhãn, nói, Bourgogne Rouge, Bourgogne Blanc hoặc Cremant de Bourgogne) là tại các cơ sở, được làm từ nho có nguồn gốc bất cứ nơi nào trong vùng Bourgogne. Như uy tín đi, bạn nhận được nho từ một khu vực cụ thể hơn và nhiều hơn nữa. Tiếp theo lên từ vùng rượu vang có những cụ thể đối với một trong những làng, sau đó rượu vang có nguồn gốc từ những vườn nho premier cru, và cuối cùng, việc phân loại hàng đầu cho loại rượu vang từ các trang web uy tín nhất, được gọi là các vườn nho grand cru.

cách thử rượu vang

Tên gọi Burgundy là gắn liền mảnh đất, bất kể ai là làm cho rượu vang. Một số phần của đất có thể có hàng chục nhà sản xuất, với mỗi nhà máy rượu sở hữu một vài hàng của nho. Làm thế nào đã làm Burgundy kết thúc với hệ thống này? Vâng, đó là tất cả về lịch sử. Nhà sư có nuôi vùng đất này trong nhiều thế kỷ, và ghi nhận những điểm đó có vẻ tốt nhất cho trồng nho. Các vườn nho được tách giữa các chủ sở hữu nhiều thế hệ đã đi vì luật Napoleon quy định rằng một gia đình nho được tách trong số con cái của họ, được thừa kế không phải tất cả cùng nhau.

Chablis, phần cực bắc của Burgundy, là nổi tiếng với rượu vang trắng làm từ chardonnay. Nếu nhãn nói tên gọi Chablis Contrôlée, rượu vang nói chung sẽ tươi với một minerality vỏ giống như da mặt xanh xao, oyster-nhiều người trong số các loại rượu vang không tuổi trong thùng gỗ sồi.

Cote d’Or này bao gồm hai khu vực chính, Cote de Nuits ở khu vực Bắc và Cote de Beaune ở phía Nam. Cote de Nuits thêm được biết đến cho mình Pinot Noir và Cote de Beaune nổi tiếng nhất của Chardonnay.

Di chuyển Nam, bạn sẽ tìm thấy hai khu vực phục vụ xuất sắc như (và thường xuyên hơn nữa giá cả phải chăng) giới thiệu đến các loại rượu vang của vùng Bourgogne: Cote Chalonnaise và Mâcon. Bạn sẽ tìm thấy các giao dịch tuyệt vời ở Pinot Noir từ Givry hoặc Mercurey. Cho Chardonnay, tìm Pouilly-Fuissé, St-Véran hoặc Rully.

Rượu vang đỏ trong Burgundy là chủ yếu là về Pinot Noir, nhưng có một ngoại lệ: Beaujolais. Trong lĩnh vực này, rượu vang đỏ ngon được làm từ nho gamay. Đó là nhiều hơn đến các loại rượu vang sản xuất nhanh chóng Beaujolais Nouveau nghĩa là cho thu hoạch Lễ kỷ niệm; những loại rượu vang giá rẻ thực sự không đại diện cho chất lượng của các vùng trên toàn bộ. Loại rượu vang từ crus mười’ của Beaujolais được yêu quý trong số các nerds rượu vang và thường là một món hời lớn. Có mười crus, nhưng một số trong những bạn sẽ thấy nhiều nhất là Morgon, Fleurie hay Moulin A lỗ thông hơi.