Rượu Vang Ý

Nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng rượu vang, rượu vang ý là chắc chắn một số tốt nhất để xem xét. Ý là một quốc gia rượu vang ngang với Pháp và Tây Ban Nha, và nổi tiếng với việc có một loạt các giống nho-gần 400 trong tổng số!

Sự đa dạng này là chủ yếu là do hai yếu tố: đa dạng địa hình và khí hậu, và danh tính mạnh mẽ của mỗi khu vực-ý chỉ thống nhất là một quốc gia trong thế kỷ 19. Cũng như sự đa dạng lớn, ý là một trong những nước có thể yêu cầu bồi thường để sản xuất “rượu vang tốt nhất trên thế giới”.

rượu vang ý

Ý là một trong những quốc gia sản xuất rượu lâu đời nhất trên thế giới, với các vùng sản xuất rượu ít trở lại như xa như thế kỷ thứ 2 trước công nguyên – hơn 2,000 năm! Là có rất nhiều nhu cầu đối với rượu vang ý và quốc tế, do đó, nó không có bất ngờ rằng có rất nhiều loại rượu vang ý tuyệt vời!

Như bạn thấy, một phần lớn các vùng nông thôn ý là dành riêng để sản xuất các loại rượu vang ý. Dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn cần biết về rượu vang vùng của ý, và các loại rượu vang chất lượng đến từ những khu vực này. Bởi thời gian bạn đến cuối của trang này, bạn sẽ biết chính xác làm thế nào để chọn một số các loại rượu vang tốt nhất từ mỗi của các khu vực ý rượu vang…

Nằm ở đông bắc Italia, vùng Veneto rượu vang là một trong những quan trọng nhất của vùng rượu vang ý. Trong khi không phải là lớn như hầu hết các vùng rượu vang khác của ý, vùng này là nổi tiếng về sản xuất rượu vang nhiều hơn so với phần còn lại của đất nước.

Vùng Veneto rượu vang sản xuất nhiều phong cách của loại rượu vang cao cấp từ nhiều các giống nho khác. Tên gọi được biết đến là Prosecco, vang làm từ nho Glera; Soave, một loại rượu vang trắng làm từ Garganega nho và Valpolicella, rượu vang đỏ được làm từ một hỗn hợp dựa trên Corvina nho và thay đổi phong cách từ ánh sáng, racy rượu vang cho toàn thân rất Amarone các loại rượu vang.

rượu vang cao cấp

Marche và Abruzzo là khu vực lân cận mà chạy dọc theo Trung tâm ý. Những hai vùng là nổi tiếng nhất của sản xuất Verdicchio trắng và đỏ Montepulciano nho, tương ứng.

Marche của di sản làm rượu vang từ người Etruscan chiếm đóng, và La Mã, với một terroir rất linh hoạt hoàn hảo cho việc trồng nho. Với hơn 25.000 ha vườn nho trồng nho Trebbiano và Verdicchio, nó nổi tiếng là độ chua cao, sắc nét, màu xanh lá cây-hued rượu vang trắng và loại rượu vang ngọt ageworthy của nó. Sangiovese và Montepulciano nho sản xuất tuyệt vời chất lượng màu đỏ.

Trực tiếp về phía nam của Marche là Abruzzo, một khu vực nơi làm rượu vang đã hiệu lực đầy đủ cho hơn hai millenia. Vùng này có nhiều hơn 89,000 ha đất trồng, phát triển nguồn gốc loại nho như Trebbiano, Pecorino và Cocciola cùng với Chardonnay và Merlot, nhưng nó là Montepulciano d’Abruzzo là nổi tiếng nhất.