3 vườn nho trong thành phố minh chứng không gì là không thể

3 vườn nho trong lòng thành phố minh chứng cho những điều tưởng chừng như không thể hoàn toàn có thể thành hiện thực. Đó chính là vườn nho Neighborhood Vineyard – San Francisco, Wien – Vienna và Clos Monmartre – Paris.

 

Có rất nhiều nhà máy ủ bia ở tại các thành phố, tuy nhiên các nhà máy sản xuất rượu vang có vẻ mới chỉ được mọi người ưa chuộng. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy 90 nhà máy sản xuất bia tại Ba Lan cung cấp bia tươi tới từng người sống tại thành phố. Nếu bạn nghĩ về việc này, đây chính là giấc mơ kinh doanh trở thành hiện thực.

Có những nhà máy sản xuất rượu vang ở thành phố ở nhiều nơi như Austin, Seattle, Brooklyn, Indianapolis, Chicago và thậm chí Chattanooga. Tất nhiên, những nhà máy rượu vang đô thị này sẽ không giống với những gì chúng ta tưởng tượng vì không có vườn nho trên những sườn đồi. Đừng để điều này làm bạn nản chí, rất nhiều những nhà làm rượu này tạo ra những chai rượu vang có chất lượng thơm ngon đáng kinh ngạc. Giá mà có những vườn nho tại thành phố, bạn có thể đi dạo và tham quan thì thật tuyệt.

Neighborhood Vineyard – San Francisco

Thành lập: 2013

Diện tích: 0,5 mẫu

Sản xuất rượu: Pinot Noir

Để có thể bắt đầu một vườn nho tại San Francisco không chỉ khó mà còn rất đắt đỏ. Bất chấp những khó khăn đó, Elly Hartshorn (33 tuổi) đã thành lập vườn nho trên mảnh đất thuộc công viên thành phố. Elly yêu ý tưởng vườn nho thành phố sau khi được khơi nguồn cảm hứng bởi Clos Monmartre và đã bắt đầu điều tưởng chừng không thể này thành hiện thực.

Bà đã làm tình nguyện tại nông trại ở thành phố (Alemany Farms tại San Francisco) và kết bạn với một tình nguyện viên có chồng là tổng giám đốc tại SF’s Rec & Park. Để thuyết phục thành phố cho thực hiện kế hoạch của mình, bà đã xem xét lịch sử San Francisco và phát hiện ra rằng đã có rất nhiều vườn nho trong thành phố trong những năm 1900 bởi những người dân nhập cư Pháp hay Ý. Cùng với kế hoạch khả thi và sự giúp đỡ từ bạn bè, chuyên gia rượu và đội ngũ tình nguyện viên tâm huyết, vườn nho Neighborhood Vineyards đã trở thành hiện thực. Vụ nho Pinot Noir đầu tiên sẽ ra lò năm 2016 và ngân quỹ đến từ doanh số bán rượu và những nhà tài trợ dự án.

Wien – Vienna

Thành lập: 500 trước công nguyên

Diện tích: 1500

Sản xuất rượu: Gemischter Satz–nho trắng, Grüner Veltliner, Riesling, Zwiegelt (nho đỏ nhẹ nhàng) và Pinot Noir

Đã có những vườn nho ở Vienna kể từ khi thành phố được thành lập. Trên thực tế, Vienna (theo tiếng Áo là Wien) dịch ra là “rượu vang”. Có rất nhiều vườn nho bao quanh thành phố và có đến hơn 600 nhà sản xuất vang Vienne có những quán rượu nhỏ khắp thành phố được gọi là Heurigen. Ban đầu, những Heurigen không nổi tiếng sản xuất ra rượu vang chất lượng cao nhưng ngày nay có rất nhiều nhà sản xuất rượu cao cấp. Văn hóa rượu vang Vienna đã phát triển mạnh mẽ, giống như văn hóa bia của nước Mỹ. Chính vì vậy, họ có thể làm được thì chúng ta cũng có thể.

Clos Monmartre – Paris

Clos Monmartre nhìn ra hướng Bắc và được bao quanh bởi rất nhiều nhà nhưng đây cũng là vườn nho cuối cùng còn sót lại của vườn nho đã từng rộng đến hàng nghìn mẫu. 

Thành lập: 1933

Diện tích: 0,37 mẫu

Sản xuất rượu: Gamay và Pinot Noir

Khoảng đất Clos Monmartre từng được làm công viên cho trẻ em địa phương từ năm 1921 nhưng sau 10 năm công viên đã bị phá đi để xây dựng vườn nho vào năm 1933 để tôn vinh các giống nho địa phương. Tất nhiên, đây không phải là địa điểm lý tưởng để trồng nho. Vườn nho ở khu vực bóng râm, hướng ra phía Bắc nên họ đã phải đợi đến 3 năm để thu hoạch nho vụ đầu. Chính vì vậy trong dịp lễ kỉ niệm một năm ngày thành lập, họ đã phải uống mừng bằng rượu Beaujolais. Mặc dù bước khởi đầu khó khăn nhưng các lễ hội thu hoạch “the Harvest Festival” sau đã khá phổ biến ngày nay.

Về việc bắt đầu những hãng rượu, vườn nho tại thành phố

Đã có nhiều vườn nho khắp nước Mỹ, và có lẽ ở một số nơi gần với bạn cũng có những người đang trồng nho. Mặc dù có sự khác nhau về khí hậu, những khu vực khác nhau sẽ trồng những giống nho khác nhau (bạn đã bao giờ nghe đến tên Chamborcin, Muscadine, Mourvedre hay Seyval Blanc hay chưa?). Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu xây dựng những vườn nho tại thành phố, bạn cần phải tìm ra được giống nho thích hợp nhất với khu vực đó. Nếu bạn ở Austin, bạn có lẽ sẽ cân nhắc những giống nho như Garnacha và Tempranillo và nếu bạn ở Chicago có lẽ bạn sẽ tìm những giống nho thích hợp với điều kiện khí hậu mát mẻ như Seyval Blanc (nho trắng) và Norton (nho đỏ). Sau đó, phối hợp với các chuyên gia rượu hay các nhà làm vườn địa phương để có thể xây dựng những vườn nho địa phương.

Theo WineFolly


RƯỢU VANG HOÀNG GIA - THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bán hàng trên toàn quốc, hỗ trợ giao hàng tận nơi

Hotline 24/24: 0978.858.539

Xem các loại rượu vang đang bán tại vangcaocap.com
Hỗ trợ giao hàng nhanh COD tận nơi trên toàn quốc, đóng gói cẩn thận, thương hiệu được kiểm định.

Cách phân biệt rượu vang thật và rượu vang giả

Cách phân biệt rượu vang thật và rượu vang giả

Trong bổi cảnh kinh tế thị trường như hiện nay, hàng giả, hàng nhái trôi nổi khắp mọi nơi, có nhiều nhãn hiệu giống nhau đến “một chín một...
Một số bí quyết "nhập môn" rượu vang

Một số bí quyết "nhập môn" rượu vang

Có rất nhiều thông tin về rượu vang ở khắp mọi nơi, thế nhưng không có nhiều lời khuyên hữu dụng trong việc “nhập môn” tìm hiểu rượu vang....
Rượu vang bán chạy nhất tại Mỹ có giá dưới 30 USD

Rượu vang bán chạy nhất tại Mỹ có giá dưới 30 USD

Trong khi nhiều người ưa chuộng rượu vang có sở thích săn lùng bằng được những chai rượu vang đắt tiền nhất để thưởng thức thì người Mỹ lại...
Khám phá những nét tương đồng giữa rượu vang và cà phê

Khám phá những nét tương đồng giữa rượu vang và cà phê

Trong thế giới đồ uống thì rượu vang và cà phê là hai loại đồ uống rất phổ biến, được thưởng thức hàng ngày ở khắp nơi trên thế giới. Tuy...
Vùng rượu vang Mendoza nổi tiếng của Argentina

Vùng rượu vang Mendoza nổi tiếng của Argentina

Trong số các vùng trồng nho, sản xuất rượu vang ở Argentina thì Mendoza có diện tích lớn nhất. Vùng này nằm ở rìa dãy Andes, chịu trách...

Back to top