Chấm điểm rượu vang theo thang điểm Gaul & Millau

Gault Millau là một trong những tiêu chuẩn đánh giá nhà hàng Pháp dựa trên thang điểm 20, sau này được mở rộng sang đánh giá chất lượng rượu vang, được thành lập bởi 2 nhà phê bình nhà hàng, Henri Gault và Christian Millau.

diem-so-gault-millau

Gault & Millau là một trong những cuốn sách hướng dẫn về rượu vang, các nhà hàng, khách sạn ở Pháp. Được thành lập bởi Henri Gault và Christian Millau vào năm 1972 sau khi hai người đã làm việc với nhau trong hơn một thập kỉ về lĩnh vực xuất bản cho những người sành ăn uống. Ban đầu ấn phẩm này được thành lập chủ yếu với vai trò hướng dẫn, cung cấp thông tin liên quan đến nhà hàng và hiện nay vẫn rất phát triển mảng này nhưng còn mở rộng thêm phần đánh giá và nhận xét, cho điểm rượu vang.

Hiện nay, Gault & Millau đã có chi nhánh tại nhiều nước trên thế giới như Pháp, Áo, Bỉ, Úc, Hà Lan và là một hệ thống đánh giá cho điểm rượu vang, nhà hàng lớn nhất nhì trên thế giới.

Gault & Millau đánh giá rượu vang trên thang 20 điểm truyền thống của Pháp. Mặc dù không có những giải thích rõ ràng về thang điểm này, tuy nhiên, tạp chí nhấn mạnh sự độc lập của những nhà nghiên cứu.

diem-so-gault-millau

Với thang điểm 20 truyền thống của Pháp, các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Điểm — Đánh giá

20 — Chai rượu vang thực sự xuất sắc

19 — Chai rượu vang chất lượng thượng hạng

18 — Chai vang chất lượng rất tốt

17 — Rượu vang cao cấp

16 — Rượu vang đáng chú ý

15 — Rượu vang trung bình

14 — Rượu vang không sắc nét

13 — Rượu có dấu hiệu có khiếm khuyết hoặc chưa được hài hòa

12 — Rượu có khiếm khuyết hoặc chưa được hài hòa

Gault Millau Guide phân chia những nhà phê bình rượu theo các khu vực để đánh giá nhận xét về những nhà trồng nho, sản xuất rượu vang từ nổi tiếng đến mới thành lập và cả những vườn nho gia đình. Bằng cách như vậy, các chuyên gia rượu vang sẽ có những đánh giá chính xác nhất, giúp bạn chọn lựa được những chai vang ưng ý.


RƯỢU VANG HOÀNG GIA - THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bán hàng trên toàn quốc, hỗ trợ giao hàng tận nơi

Hotline 24/24: 0978.858.539

Xem các loại rượu vang đang bán tại vangcaocap.com
Hỗ trợ giao hàng nhanh COD tận nơi trên toàn quốc, đóng gói cẩn thận, thương hiệu được kiểm định.

5 giai đoạn cơ bản để làm rượu vang

5 giai đoạn cơ bản để làm rượu vang

Như chúng ta đã biết, rượu vang được tạo nên từ việc lên men nước ép trái nho. Để tự nhiên, trong thành phần của nho đã có đường và lớp vỏ...
Phô mai Prosecco hồng xuất hiện làm khuynh đảo giới ẩm thực

Phô mai Prosecco hồng xuất hiện làm khuynh đảo giới ẩm thực

Công ty phô mai Great British đang chuẩn bị cho sự ra đời của một cơn sốt màu hồng với phô mai Prosecco Wensleydale và quả mâm xôi.
10 sự thật thú vị ít ai biết về rượu Champagne

10 sự thật thú vị ít ai biết về rượu Champagne

Khi nghĩ đến những chai Champagne chúng ta thường nghĩ đến những buổi tiệc tùng vui vẻ, một cuộc sống sôi động. Nhưng có thể bạn chưa biết...
Lịch sử hãng rượu Joseph Phelps ở Mỹ

Lịch sử hãng rượu Joseph Phelps ở Mỹ

Rượu vang Insignia đã được công nhận là một trong những chai rượu vang ngon nhất thế giới. 23 trong tổng số 38 vụ nho được các chuyên gia...
Tìm hiểu dòng rượu mạnh Cognac Grande Fine Champagne

Tìm hiểu dòng rượu mạnh Cognac Grande Fine Champagne

Cognac Grande Fine Champagne là một dòng rượu mạnh Cognac làm từ nho tại vườn nho Grande Champagne theo phương pháp truyền thống và tuân...

Back to top