Đây là 3 giống nho đỏ ngon nhất để làm rượu vang

Để làm ra những chai rượu vang xuất sắc thì giống nho và chất lượng trái nho đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy mà trong hơn 5,000 giống nho đỏ khác nhau, chỉ có 3 loại nho chính và 9 loại nho phụ được các nhà làm rượu tin tưởng để làm rượu vang đỏ.

Ba giống nho đỏ làm rượu vang chính được dùng phổ biến nhất là: Cabernet Sauvignon, Merlot và Pinot Noir.

1. Cabernet Sauvignon

nho-cabernet

Trong thế giới vang đỏ thì Cabernet Sauvignon (gọi tắt là Cab) là giống nho nổi tiếng nhất. Nó được tôn vinh là giống nho quý phái nhất thế giới, làm ra những chai rượu vang đỏ thượng hạng và đắt đỏ.

Quê hương của nho Cabernet Sauvignon là vùng Bordeax của Pháp, nhưng hiện nay được trồng ở hầu hết các quốc gia, điển hình là Mỹ, Úc, Ý, Chile và Argentina.

Nho Cab có thể thích nghi với nhiều kiểu khí hậu khác nhau, nhưng tốt nhất là vùng đất sỏi và có nhiều nắng. Rượu vang Cabernet Sauvignon có nhiều tầng hương thơm phức hợp, vị ngọt nồng đậm và vị chát mạnh. Khi được ngâm lâu trong những thùng gỗ sồi (ít nhất là 5-10 năm), chất chát trong rượu nhạt dần, vị ngọt trở nên dịu dàng và hài hòa hơn, kết hợp với hương thơm gỗ sồi sẽ cho ra một thứ rượu quyến rũ, đậm đà nồng thắm mà hiếm giống nho nào có thể sánh kịp.

Tham khảo các dòng rượu vang Cabernet Sauvignon tại đây.

2. Merlot

nho-merlot

Nho Merlot có xuất xứ từ vùng Bordeax của Pháp, với màu nho xanh đen thẫm. Hiện nay, nó đã có mặt ở nhiều nơi khác và là giống nho chính của Ý và California.

Giống nho này cho ra qủa to, vỏ mỏng, khi chín sẽ có vị ngọt mát của trái cây, hương vị mạnh mẽ, nồng nàn nhưng không kém phần mượt mà, lôi cuốn. Nho Merlot chứa ít tannin hơn, tính chất nhẹ nhàng hơn Cabernet.

Khi thưởng thức rượu vang Merlot, rượu có tính chất đằm thắm hơn, mềm mại hơn và nhẹ nhàng hơn Cabernet Sauvignon. Chính sự linh hoạt của nó khiến giống nho này nhanh chóng lan rộng ra nhiều vùng trồng nho trên thế giới. Kết hợp với tính chất tuyệt hảo của nó, vang Merlot thuộc hàng ưa chuộng thứ hai hiện nay.

Tham khảo các dòng rượu vang Merlot tại đây.

3. Pinot Noir

nho-pinot-noir

Quê hương của nho Pinot Noir là vùng Burgundy, là giống nho chính của vùng Champagne. Hiện nay, nó được mang trồng tại nhiều nơi khác như California, New Zealand và Úc.

Không “dễ tính” như Cabernet Sauvignon hay Merlot, nho Pinot Noir là một trong những loại nho khó trồng có tiếng. Trái nho có vỏ mỏng, dễ bị tác động bởi thời tiết nên đòi hỏi về vùng thủy thổ, khí hậu và công chăm sóc của nó rất khắt khe. Tuy nhiên, gặp điều kiện thích hợp thì nó sẽ cho ra một thứ vang đỏ Pinot Noir tuyệt hảo mà hiếm giống nho nào sánh kịp.

Nho Pinot Noir khi chín sẽ có hương vị nhẹ nhàng, quyến rũ, nhưng thứ rượu nó tạo ra lại mạnh mẽ, đậm đà và quyến rũ khó tả. Vì những tính chất trái ngược này, Pinot Noir được ưu ái đặt cho cái tên “cô thiếu nữ vừa độ tuổi trăng tròn”, lãng mạn hệt như thứ rượu mà nó tạo ra.

Tham khảo các dòng rượu vang Pinot Noir tại đây.


RƯỢU VANG HOÀNG GIA - THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bán hàng trên toàn quốc, hỗ trợ giao hàng tận nơi

Hotline 24/24: 0979.912.174

Xem các loại rượu vang đang bán tại vangcaocap.com
Hỗ trợ giao hàng nhanh COD tận nơi trên toàn quốc, đóng gói cẩn thận, thương hiệu được kiểm định.

Sơ lược về giống nho đỏ Cesar làm rượu vang

Sơ lược về giống nho đỏ Cesar làm rượu vang

Cesar là một giống nho đỏ làm rượu vang, được trồng chủ yếu ở vùng Burgundy của Pháp, đặc biệt là tiểu vùng Irancy nằm ở khu vực tây bắc.Nó...
Tổng quan về ngành sản xuất rượu vang Argentina

Tổng quan về ngành sản xuất rượu vang Argentina

Argentina là một trong những nước sản xuất rượu vang quan trọng nhất trong Thế giới mới, đồng thời là nhà sản xuất rượu vang lớn nhất ở Nam...
Kỳ lạ thay Argentina sản xuất rượu vang từ cam

Kỳ lạ thay Argentina sản xuất rượu vang từ cam

Một nhóm các nhà khoa học tại trường Đại học quốc gia Entre Ríos của Argentina đã sản xuất thành công một loại rượu vang mới từ cam. Đây...
Chọn rượu vang nào ngon cho món sushi

Chọn rượu vang nào ngon cho món sushi

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì sushi và rượu sake là một cặp được ưa chuộng không chỉ ở Nhật Bản mà ở nhiều quốc gia khác trên thế giới....
Khái quát về nho trắng Feteasca Alba làm rượu vang

Khái quát về nho trắng Feteasca Alba làm rượu vang

Feteasca Alba là một giống nho trắng được dùng làm nhiều dòng rượu vang tại khu vực Đông Âu, đặc biệt là Romania, Moldova, Hungary,...

Back to top