Đây là 3 giống nho đỏ ngon nhất để làm rượu vang

Để làm ra những chai rượu vang xuất sắc thì giống nho và chất lượng trái nho đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy mà trong hơn 5,000 giống nho đỏ khác nhau, chỉ có 3 loại nho chính và 9 loại nho phụ được các nhà làm rượu tin tưởng để làm rượu vang đỏ.

Ba giống nho đỏ làm rượu vang chính được dùng phổ biến nhất là: Cabernet Sauvignon, Merlot và Pinot Noir.

1. Cabernet Sauvignon

nho-cabernet

Trong thế giới vang đỏ thì Cabernet Sauvignon (gọi tắt là Cab) là giống nho nổi tiếng nhất. Nó được tôn vinh là giống nho quý phái nhất thế giới, làm ra những chai rượu vang đỏ thượng hạng và đắt đỏ.

Quê hương của nho Cabernet Sauvignon là vùng Bordeax của Pháp, nhưng hiện nay được trồng ở hầu hết các quốc gia, điển hình là Mỹ, Úc, Ý, Chile và Argentina.

Nho Cab có thể thích nghi với nhiều kiểu khí hậu khác nhau, nhưng tốt nhất là vùng đất sỏi và có nhiều nắng. Rượu vang Cabernet Sauvignon có nhiều tầng hương thơm phức hợp, vị ngọt nồng đậm và vị chát mạnh. Khi được ngâm lâu trong những thùng gỗ sồi (ít nhất là 5-10 năm), chất chát trong rượu nhạt dần, vị ngọt trở nên dịu dàng và hài hòa hơn, kết hợp với hương thơm gỗ sồi sẽ cho ra một thứ rượu quyến rũ, đậm đà nồng thắm mà hiếm giống nho nào có thể sánh kịp.

Tham khảo các dòng rượu vang Cabernet Sauvignon tại đây.

2. Merlot

nho-merlot

Nho Merlot có xuất xứ từ vùng Bordeax của Pháp, với màu nho xanh đen thẫm. Hiện nay, nó đã có mặt ở nhiều nơi khác và là giống nho chính của Ý và California.

Giống nho này cho ra qủa to, vỏ mỏng, khi chín sẽ có vị ngọt mát của trái cây, hương vị mạnh mẽ, nồng nàn nhưng không kém phần mượt mà, lôi cuốn. Nho Merlot chứa ít tannin hơn, tính chất nhẹ nhàng hơn Cabernet.

Khi thưởng thức rượu vang Merlot, rượu có tính chất đằm thắm hơn, mềm mại hơn và nhẹ nhàng hơn Cabernet Sauvignon. Chính sự linh hoạt của nó khiến giống nho này nhanh chóng lan rộng ra nhiều vùng trồng nho trên thế giới. Kết hợp với tính chất tuyệt hảo của nó, vang Merlot thuộc hàng ưa chuộng thứ hai hiện nay.

Tham khảo các dòng rượu vang Merlot tại đây.

3. Pinot Noir

nho-pinot-noir

Quê hương của nho Pinot Noir là vùng Burgundy, là giống nho chính của vùng Champagne. Hiện nay, nó được mang trồng tại nhiều nơi khác như California, New Zealand và Úc.

Không “dễ tính” như Cabernet Sauvignon hay Merlot, nho Pinot Noir là một trong những loại nho khó trồng có tiếng. Trái nho có vỏ mỏng, dễ bị tác động bởi thời tiết nên đòi hỏi về vùng thủy thổ, khí hậu và công chăm sóc của nó rất khắt khe. Tuy nhiên, gặp điều kiện thích hợp thì nó sẽ cho ra một thứ vang đỏ Pinot Noir tuyệt hảo mà hiếm giống nho nào sánh kịp.

Nho Pinot Noir khi chín sẽ có hương vị nhẹ nhàng, quyến rũ, nhưng thứ rượu nó tạo ra lại mạnh mẽ, đậm đà và quyến rũ khó tả. Vì những tính chất trái ngược này, Pinot Noir được ưu ái đặt cho cái tên “cô thiếu nữ vừa độ tuổi trăng tròn”, lãng mạn hệt như thứ rượu mà nó tạo ra.

Tham khảo các dòng rượu vang Pinot Noir tại đây.


RƯỢU VANG HOÀNG GIA - THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bán hàng trên toàn quốc, hỗ trợ giao hàng tận nơi

Hotline 24/24: 0907.383.158

Xem các loại rượu vang đang bán tại vangcaocap.com
Hỗ trợ giao hàng nhanh COD tận nơi trên toàn quốc, đóng gói cẩn thận, thương hiệu được kiểm định.

Tìm hiểu giống nho Black Spanish làm rượu vang

Tìm hiểu giống nho Black Spanish làm rượu vang

Black Spanish (còn gọi là nho Lenoir) là một giống nho đỏ, vỏ đậm có nguồn gốc từ vùng Texas. Không giống như hầu hết các giống nho làm...
Rộ mốt trang điểm theo phong cách “say rượu” của giới trẻ

Rộ mốt trang điểm theo phong cách “say rượu” của giới trẻ

Được “khai sinh” từ Nhật, mốt trang điểm này hiện đang “phủ sóng” khắp teen girl châu Á, trong đó có Việt Nam.
Tìm hiểu về 9 loại gạo làm rượu sake Nhật Bản

Tìm hiểu về 9 loại gạo làm rượu sake Nhật Bản

Có 9 loại gạo cơ bản được sử dụng để sản xuất rượu sake của Nhật Bản, mỗi loại lại mang những hương vị đặc trưng riêng. Việc lựa chọn loại...
Tìm hiểu về Chenin Blanc của Loire Valley nước Pháp

Tìm hiểu về Chenin Blanc của Loire Valley nước Pháp

Chenin Blanc là một giống nho trắng rất linh hoạt, được trồng tại Pháp từ hơn 1300 năm trước, đặc biệt rất phổ biến ở thung lũng Loire. Với...
Tìm hiểu về dòng rượu mạnh Petite Champagne

Tìm hiểu về dòng rượu mạnh Petite Champagne

Cognac Petite Champagne là một dòng rượu mạnh Cognac làm từ nho tại vườn nho Petite Champagne theo phương pháp truyền thống và tuân thủ...

Back to top