Kết hợp vang sủi tăm cùng món ăn trong bữa ăn chính

Hiện nay Champagne không được dùng như một hức uống cao cấp. Trong nghệ thuật và cách mạng công nghiệp, Champagne có giá thành thấp. Do vậy các nhà sản xuất đã phải sử dụng các poster của nghệ sĩ để thu hút và đẩy lượng tiêu thụ cũng như giá cả Champagne.

champagne

 

 

Mục tiêu, tất nhiên là để truyền cảm hứng cho giai cấp tư sản Paris (một tầng lớp trung lưu mới) để họ lựa chọn Champagne cho các bữa tiệc của mình. Chiến dịch này đã mang lại hiệu quả tốt, khiến 100 năm sau những ly vang sủi tăm đã trở thành biểu tượng của các kỳ nghỉ. Thật kỳ lạ, vang sủi tăm lại gần như kết hợp hoàn hảo với nhiều loại đồ ăn hơn cả vang đỏ.

Tại sao lại có điều này?

Đơn giản, lý do là vang sủi tăm có ít tannin và mang nồng độ axit cao. Hai thành tố này khiến vang sủi tăm có ảnh hưởng tương tự như soda và beer. Có người thậm chí còn từng nói: “Champagne là bia của rượu vang…”

Cuối cùng, vang sủi tăm cũng được sử dụng cho bữa ăn chính. Dưới đây là những món ăn căn bản phù hợp khi thưởng thức cùng loại rượu này.

Gà tây hun khói cùng Champagne cổ điển

vang-sui-tam

Champagne trưởng thành mang hương thơm của hạt phỉ và mùi khói, do vậy để tạo ra hương vị thơm ngon nhất, bạn có thể kết nối rượu vang với các món ăn khói hấp dẫn, nhưng không quá đậm. Mùi khói tinh tế trong lát gà tây cùng với nước sốt việt quất sẽ khiến bữa ăn vô cùng đặc biệt.

Thịt heo nướng và sốt táo nghiền cay cùng Cremant Rose

vang-sui-tam

 

 

Có rất nhiều khu vực tại Pháp làm ra vang sủi tăm theo phong cách Champagne được gọi là “Cremant de something: từ Cremant de Limoux tại Languedoc- Roussillon tới Cremant de Bourgogne thuộc Burgundy. Chúng thường có chất lượng phù hợp theo giá. Với sự kết hợp này, một chai Cremant d’Alsace Rose sẽ hoàn hảo do được làm từ Pinot Noir Rose và sẽ thực sự thơm ngon khi thưởng thức cùng hương vị cay.

Thịt đùi nướng cùng Lambrusco Amabile

vang-sui-tam

 

 

Thịt nướng hoàn hảo luôn có vị ngọt của dứa hay táo, khiến chúng có vị hấp dẫn. Do độ ngọt tinh tế, món ăn sẽ tốt hơn khi được uống cùng vang sủi tăm cũng mang vị ngọt vừa phải. Prosecco là một lựa chọn khá hay, nhưng Lambrusco sẽ là loại vang khiến hương vị món ăn còn thơm ngon hơn. Nghe có vẻ hơi điên rồi, nhưng đã có một vài nhà sản xuất Lambrusco chất lượng đặc biệt cao. Thuật ngữ “Amabile” nghĩa là rượu hơi ngọt, nếu bạn muốn uống vang nhẹ nhàng hơn, một chai cấp độ Brut sẽ thích hợp.

Cá và khoai tây chiên cùng Cava

vang-sui-tam

 

 

Có nhiều vùng đã làm vang sủi tăm theo phong cách Champagne, trong đó có Tây Ban Nha- nơi sản xuất ra Cava. Cava là loại thức uống hàng ngày và có thể kết hợp với đồ ăn xào vị mặn, hoặc thịt giàu gia vị. Không còn gì thích hợp hơn khi ghép đôi Cavva cùng cá và khoai tây chiên. 

Theo Wine Folly


RƯỢU VANG HOÀNG GIA - THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bán hàng trên toàn quốc, hỗ trợ giao hàng tận nơi

Hotline 24/24: 0979.912.174

Xem các loại rượu vang đang bán tại vangcaocap.com
Hỗ trợ giao hàng nhanh COD tận nơi trên toàn quốc, đóng gói cẩn thận, thương hiệu được kiểm định.

Hiểu đúng về quá trình chaptalization và acidification

Hiểu đúng về quá trình chaptalization và acidification

Bổ sung đường (chaptalization) và bổ sung axit (acidification) là 2 kĩ thuật phổ biến áp dụng trong quá trình làm rượu vang để đảm bảo chất...
Mách bạn một vài nguyên tắc kết hợp rượu vang và đồ ăn

Mách bạn một vài nguyên tắc kết hợp rượu vang và đồ ăn

Đôi khi, có một chai vang ngon và một món ăn ngon, chưa chắc bạn đã có được một bữa ăn tuyệt hảo đúng ý. Nếu biết kết hợp đúng, rượu vang...
Hai lễ hội kết thúc mùa Sake Koshiki-daoshi và Kaizou

Hai lễ hội kết thúc mùa Sake Koshiki-daoshi và Kaizou

Vào cuối tháng 3, mùa làm rượu sake Nhật chuẩn bị kết thúc. Chỉ trừ một số nhà máy làm rượu lớn sản xuất quanh năm trong điều kiện thời...
Một vài nguyên tắc kết hợp rượu vang và salad

Một vài nguyên tắc kết hợp rượu vang và salad

Rượu vang và salad là hai món ăn phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là trong những ngày hè oi nóng. Tuy nhiên, khi hỏi về kinh...
Giống nho trắng Grechetto Bianco làm rượu vang

Giống nho trắng Grechetto Bianco làm rượu vang

Grechetto Bianco (thường được gọi tắt là Grechetto) là giống nho trắng được trồng ở miền Trung nước Ý. Giống nho này được trồng chủ yếu ở...

Back to top