Ngôi nhà kỳ lạ xây dựng bằng 12,000 vỏ chai champagne

Tại nước Nga, có một ngôi nhà vô cùng đặc biệt, thường được người dân trong vùng gọi là "cung điện xứ Oz" do được xây dựng từ...12,000 vỏ chai champagne.

Tại thành phố Chelyabinsk của Nga có một ngôi nhà vô cùng độc đáo: các bức tường của ngôi nhà được xây hoàn toàn bằng vỏ chai rượu champagne. Chủ nhân của tác phẩm này là ông Hamidullah, 52 tuổi.

champagne-bottle-house

Ý tưởng xây dựng ngôi nhà này không phải là ngẫu nhiên. Ông Hamidullah từ lâu đã ấp ủ ý định sáng tạo một tác phẩm từ vỏ chai bia và rượu. Con cái của ông rất tán thành ý tưởng này nhưng ông cho rằng việc này là không thể.

champagne-bottle-house 2

Tuy nhiên, sau khi người con trai thứ hai của ông qua đời khi mới 18 tuổi, ông quyết định xây dựng ngôi nhà theo đúng mong ước của cậu. Để xây được ngôi nhà 99 m2 này, ông phải thu gom 12,000 chai rượu champagne rỗng trong vòng 3 năm. Một số chai là do ông mua lại, còn lại là các nhà hàng lân cận tặng.

champagne-bottle-house 3

"Khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà, tôi không nhĩ rằng có quá nhiều loại chai champagne khác nhau như vậy.”, ông Hamidullah chia sẻ. Những chai rượu này đa dạng cả về màu sắc và chất lượng. Nhiều chai có kích cỡ và hình dạng khc nhau nên ông dùng một thiết bị cắt kính đặc biệt để tạo thành các chai như nhau.

champagne-bottle-house 4

Những chai rượu này được xếp chồng lên nhau, giống như khi xếp gạch, thành các bức tường vững chắc. Giữa lớp cách nhiệt và cổ chai là một khoảng trống có độ dày bằng ngón tay, rồi đổ vật liệu đặc biệt vào đó, giúp tăng độ chắc chắn và giữ ấm cho căn nhà.

champagne-bottle-house 5

Ông  Hamidullah cho biết ngôi nhà này vô cùng vững chắc và có thể ở trong vòng 100 năm. Ông đã thiết kế ngôi nhà để có thể dễ dàng thay thế các chai rượu bị vỡ. Thú vị hơn nữa, chi phí xây dựng ngôi nhà này chỉ bằng 1/5 những ngôi nhà thông thường. Tuy nhiên, Hamidullah cho biết ông không bận tâm tới vấn đề tiền nong mà chỉ muốn thực hiện mong ước của cậu con trai quá cố của ông.

champagne-bottle-house 6

Hamidullah hiện đã tặng ngôi nhà này cho cậu con trai cả như món quà cưới. Con dâu ông rất tự hào về ngôi nhà này và nói rằng cô đang rất sốt sắng được ở trong ngôi nhà đặc biệt đó.

champagne-bottle-house 7

Theo odditycentral.com


RƯỢU VANG HOÀNG GIA - THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bán hàng trên toàn quốc, hỗ trợ giao hàng tận nơi

Hotline 24/24: 0978.858.539

Xem các loại rượu vang đang bán tại vangcaocap.com
Hỗ trợ giao hàng nhanh COD tận nơi trên toàn quốc, đóng gói cẩn thận, thương hiệu được kiểm định.

Ý nghĩa các thuật ngữ mô tả rượu vang (phần 2)

Ý nghĩa các thuật ngữ mô tả rượu vang (phần 2)

Chính xác những thuật ngữ dùng để mô tả rượu vang có nghĩa là gì, gợi lên hương vị và cảm giác như thế nào? Một số mùi vị dễ liên tưởng như...
3 vườn nho trong thành phố minh chứng không gì là không thể

3 vườn nho trong thành phố minh chứng không gì là không thể

3 vườn nho trong lòng thành phố minh chứng cho những điều tưởng chừng như không thể hoàn toàn có thể thành hiện thực. Đó chính là vườn nho...
Tắm bằng rượu sake: nhất định phải thử khi tới Nhật Bản

Tắm bằng rượu sake: nhất định phải thử khi tới Nhật Bản

Một số điểm du lịch tại xứ sở hoa anh đào đã cung cấp phục vụ tắm bằng rượu sake lạ mắt phục vụ khách du lịch.
Vùng rượu vang Clare Valley xinh đẹp nước Úc

Vùng rượu vang Clare Valley xinh đẹp nước Úc

Clare Valley là vùng rượu vang xa nhất về phía bắc của Mount Lofty Ranges thuộc Nam Úc, cách thủ phủ Adelaide 130km về phía bắc. Đây là một...
Tìm hiểu về dòng rượu sake tươi Namazake Nhật Bản

Tìm hiểu về dòng rượu sake tươi Namazake Nhật Bản

Rượu sake Nhật Bản đang ngày càng được ưa chuộng ở các quốc gia khác, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. Rượu Namazake có thể hiểu là rượu sake chưa...

Back to top