Tìm hiểu về dòng rượu sake tươi Namazake Nhật Bản

Rượu sake Nhật Bản đang ngày càng được ưa chuộng ở các quốc gia khác, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. Rượu Namazake có thể hiểu là rượu sake chưa tiệt trùng.

Trong tiếng Nhật “Nama” có nhiều nghĩa như “thô”, “sống”, “tự nhiên”...Khi dùng cho rượu sake thì từ này đang đề cập đến dòng sake chưa trải qua quá trình tiệt trùng, cụ thể là được đun nóng trong một thời gian ngắn ở nhiệt độ 65 độ C hoặc xấp xỉ để khử các enzym và ổn định rượu sake.

Có lẽ không gì dễ chịu hơn hương vị tươi mới của rượu sake Namakaze vào những ngày đầu xuân. Phong cách rượu vang này đâu đó mang hơi thở của mùa xuân, đem lại sự tươi mới và sức sống của thiên nhiên. Rượu sake Namakaze hầu như có quanh nắm, nhưng bạn dễ tìm thấy chúng nhất khi mùa làm rượu sake truyền thống vào mùa xuân vừa kết thúc.

Namazake thường có hương vị khác biệt tương đối lớn so với rượu sake đã tiệt trùng. Chúng thường trẻ, giòn, sở hữu nhiều sự tương phản, sắc sảo phần nào giống với rượu vang trẻ. Mùi thơm cũng thường sống động, nồng nàn hơn. Đặc biệt, chúng ta có thể cảm nhận được sự tươi mới, sống động không lẫn vào đâu của loại sake này. Nếu bạn để rượu sake trưởng thành trong khoảng nửa năm, vị của sake sẽ dịu lại, đồng thời hòa quyện vào nhau. Nhưng rượu sake Namazake trẻ luôn có sự hấp dẫn riêng của mình.

Nếu rượu sake không được tiệt trùng thì bắt buộc phải để lạnh, nhằm đảm bảo nhiệt độ không lên cao đến mức đủ để kích hoạt các enzym. Nếu không được bảo quản ở nhiệt độ 5-10 độ C, nhiều khả năng rượu sake Namazake sẽ hỏng.

namazake

Có một điều thú vị là quá trình khử trùng sake tại Nhật Bản (được gọi là iire, dịch nôm na là “thêm lửa”) đã có từ khoảng nằm 1560, tức là 300 nằm trước khi Louis Pasteur khám phá ra hiện tượng này tại Pháp.

Bạn có thể thưởng thức rượu Namazake tươi mới với các món phô mai, đậu phụ, hải sản có vỏ như hàu, sò điệp nướng bơ hay các món làm từ thịt gà như yakitori.

Các dòng rượu sake ngon:

1. Rượu sake vảy vàng

2. Rượu shochu

3. Rượu sake cao cấp

4. Rượu sparkling sake


RƯỢU VANG HOÀNG GIA - THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bán hàng trên toàn quốc, hỗ trợ giao hàng tận nơi

Hotline 24/24: 0978.858.539

Xem các loại rượu vang đang bán tại vangcaocap.com
Hỗ trợ giao hàng nhanh COD tận nơi trên toàn quốc, đóng gói cẩn thận, thương hiệu được kiểm định.

Tìm hiểu vùng rượu vang Mendoza của Argentina

Tìm hiểu vùng rượu vang Mendoza của Argentina

Mendoza là vùng bán hoang mạc, sở hữu lượng mưa trung bình khoảng 220mm hàng năm. Những cơn gió khô nóng thường xuyên thổi xuống từ các...
Khái quát về giống nho Avgoustiatis làm rượu vang

Khái quát về giống nho Avgoustiatis làm rượu vang

Avgoustiatis là một giống nho đỏ làm rượu vang ít được biết đến, được trồng rải rác xung quanh các hòn đảo của Hy Lạp (đặc biệt là khu vực...
8 loại rượu vang thời thượng cho bữa sáng sang trọng

8 loại rượu vang thời thượng cho bữa sáng sang trọng

Nếu bạn có thể uống một li mimosa cho bữa sáng, uống rượu vang trong bữa sáng cũng hoàn toàn có thể.
Xu hướng tiêu thụ rượu vang trên thế giới trong thập kỷ qua

Xu hướng tiêu thụ rượu vang trên thế giới trong thập kỷ qua

Ngành công nghiệp rượu vang trên thế giới đang thay đổi theo từng ngày, từng giờ. Cùng với đó, có những chai rượu được chào đón nồng nhiệt...
Tìm hiểu về rượu vang đỏ nổi tiếng của Chi-lê

Tìm hiểu về rượu vang đỏ nổi tiếng của Chi-lê

Rượu vang đỏ Chi-lê, đặc biệt là vang Cabernet Sauvignon khá thơm ngon do được thừa hưởng điều kiện tự nhiên thuận lợi. Với diện tích nhỏ...

Back to top